Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017
Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017
Trang chủ Tin tức Tin tuyển sinh Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Đối với các thí sinh tham gia xét tuyển đại học năm 2017, giai đoạn từ 15/7 đến 23/7 được xem là mốc thời gian đặc biệt quan trọng. Đây là lúc các bạn có thể suy nghĩ, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia trước đó.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết kết quả thi

Theo tiến trình thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2017, từ 1/4 đến 20/4, các Sở GD&ĐT, các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận và nhập thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Trước ngày 14/7, các trường cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có). Cũng trước ngày 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (“điểm sàn” xét tuyển đại học).

 

Điều chỉnh nguyện vọng

Sau khi biết kết quả thi, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo thời gian quy định

 

Trước ngày 15/7, các trường đại học sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử (website) của trường. Theo đó, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyểnmột lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai hình thức: điều chỉnh trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Cách thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Với hình thức trực tuyến, thời gian điều chỉnh kéo dài từ 15/7 đến 21/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Các bạn có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng, điều chỉnh mã tổ hợp môn cho ngành xét tuyển đã đăng ký.
Quá trình điều chỉnh này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi.
Ngoài ra, trường hợp để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển thí sinh sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

Tăng số nguyện vọng đăng ký phải sử dụng phiếu điều chỉnh

Khi thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia thì bắt buộc phải điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là  từ 15/7 đến 23/7.
Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để kịp thời cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
Lưu ý: Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển theo quy định của các trường, tránh trường hợp nguyện vọng ghi không đúng sẽ không được phần mềm tuyển sinh chấp nhận và bị loại khỏi hệ thống. Ví dụ như khi đăng ký vào ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) bằng tổ hợp môn (Toán – Văn – Anh), thí sinh cần điền chính xác mã trường: KTC, mã ngành: 52340101, mã tổ hợp môn: D01
Như vậy, khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh cần phải hết sức cẩn trọng, chính xác và chọn lựa thông minh. Những yếu tố này chính là “vũ khí” giúp các thí sinh nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Tin tức khác

backtop