Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?
Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?
Trang chủ Tin tức Tin tuyển sinh Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?

Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH sau khi biết điểm thi?

Khác so với những năm trước, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và quy trình xét tuyển đại học năm 2017 có thêm những điểm mới. Một trong số đó là việc thí sinh được thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi. Với quy định này, các bạn học sinh lớp 12 an tâm hơn khi có thể chọn được những nguyện vọng phù hợp nhất cho mình trước khi bước vào thời điểm xét tuyển quyết định.
Tuy nhiên, một số sĩ tử vẫn chưa nắm rõ vấn đề: có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi? Cách thức thay đổi ra sao?. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về quá trình điều chỉnh này.

Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo về phương án thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2017, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Cụ thể, từ ngày 15/07 thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó và chỉ được thay đổi một lần duy nhất. Chính vì chỉ còn một cơ hội cuối cùng đế thay đổi nên các bạn sĩ tử cần phải suy nghĩ, nhận định mức điểm của mình thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn thay đổi phù hợp nhất với năng lực và kết quả của bản thân.

Hình thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Với mốc thời gian đã xác định, các bạn thí sinh có thể chọn 1 trong 2 hình thức thay đổi nguyện vọng: online và sử dụng phiếu thay đổi nguyện vọng. Cả hai phương thức điều được bắt đầu tiến hành từ ngày 15/07 nhưng có sự khác biệt về thời hạn kết thúc cũng như nội dung thay đổi, cụ thể:
Đối với hình thức trực tuyến: thời gian điều chỉnh sẽ đến hết ngày 21/07, thí sinh sẽ sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để thực hiện việc thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Lưu ý đối với hình thức này số nguyện vọng sau khi thay đổi phải nhỏ hơn hoặc bằng số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
 thay đổi nguyện vọng Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến hoặc phiếu điều chỉnh nguyện vọng
 
Đối với hình thức sử dụng bằng phiếu thay đổi nguyện vọng: thời gian điều chỉnh sẽ đến hết ngày 23/07, với hình thức này thí sinh có thể tăng số nguyện vọng nhiều hơn so với lượng đăng ký ban đầu và phải đóng thêm lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thêm một số điểm lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Ngoài việc nhớ mốc thời gian cũng như lựa cho hình thức thay đổi nguyện vọng phù hợp với những điều chỉnh. Các bạn thí sinh cần lưu ý một số vấn đề tác động đến việc thay đổi nguyện vọng:
+ Nếu các bạn học sinh lớp 12 để trống hoặc ghi “Không” vào phiếu đăng ký xét tuyển thì thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng của mình.
+ Thí sinh đăng ký thay đổi nguyện vọng phải ghi đúng mã ngành, mã trường, và tổ hợp môn xét tuyển theo quy định. Nếu có sai sót một trong những thông tin trên sẽ không được hệ thống chấp nhận và bị loại.
Ví dụ:
Các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, ngành Kinh doanh quốc tế với tổ hợp môn Văn – Sử - Địa, các bạn sẽ đăng ký Mã trường: KTC, Mã ngành: 52340120, Mã tổ hợp môn xét tuyển C00.
Với những thông tin được cung cấp, mong rằng các bạn sĩ tử đã có cái nhìn rõ nét hơn về hình thức thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2017 từ đó chuẩn bị được tâm lý thật ổn định trước “giờ G”. Chúc các bạn có được kết quả đúng như mong đợi trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới và hoàn thành mục tiêu cuối cùng là trúng tuyển vào các trường cũng như ngành học mình mơ ước.
 

Tin tức khác

backtop