TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG - CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ CHUYỂN GIAO NGUỒN NHÂN LỰC HRC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Các chương trình

Giới thiệu về trường

Trường đại học Văn Lang (tên tiếng Anh là : Van Lang University) thành lập năm 1995 do một nhóm sáng lập viên góp vốn thành lập theo định hướng Đại học Tư Thục tuy nhiên năm 1995 Nhà nước chỉ cho phép thành lập loại hình Dân Lập nên trường Đại học Văn Lang chuyển thành Đại học Dân Lập Văn Lang. Trường đào tạo bậc đại học và cao học, hệ chính quy tập trung, gồm 18 ngành, tổ chức thành 4 nhóm ngành: Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Mỹ thuật ứng dụng, Xã hội – Nhân văn. Trường là một trong 20 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tham gia hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, và được Hội đồng Quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị Bộ GD&ĐT công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng (05/02/2009). Trong xu thế hội nhập Quốc tế với những đổi mới về chính sách giáo dục, năm 2016 trường được chuyển đổi loại hình từ Đại học dân lập Văn Lang thành Đại học tư thục Văn Lang đánh dấu một bước khởi đầu mới.

Lược sử

Cuối năm 1992, TS. Nguyễn Đắc Tâm, khi đó là Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ SEPZONE đã lập Dự án xin thành lập Trường Đại học Kinh thương tại chức Sài Gòn cùng với các ông Trần Trọng Biền, Phạm Gia Khánh, Trần Đình Bút, Phạm Đình Phương, Nguyễn Đình Quế, Lương Xuân Hùng, Nguyễn Văn Muôn và đặt văn phòng thường trực tại trụ sở Công ty, 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, Tp.HCM. Tất cả đã thống nhất đổi tên ngôi trường tương lai thành Trường Đại học Tư thục Văn Lang – tên nước Việt Nam đầu tiên.

Năm 1993, TS. Phạm Khắc Chi thay mặt các thành viên sáng lập trình hồ sơ xin thành lập Trường Đại học Tư thục Văn Lang lên Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tháng 1 năm 1994, "Quy chế tạm thời Đại học Dân lập" được ban hành theo Quyết định số 196/TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngày 27/01/1995, Trường đại học Văn Lang được thành lập theo Quyết định số 71/TTg của Thủ tướng Chính phủ. TS. Phạm Khắc Chi là Chủ tịch Hội đồng Quản trị và Hiệu trưởng đầu tiên của Trường. Trường ĐH Văn Lang thuê cơ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu làm trụ sở.

Ngày 18/11/1999 Ông Đinh Sơn Tùng, nguyên trưởng phòng vật tư, chủ tịch công đoàn khóa 1 Đại học Văn Lang đại diện trường đàm phán thành công mua căn nhà 45 Nguyễn Khắc Nhu của công ty chế tạo máy Sinco. Tòa cao ốc 10 tầng với diện tích  10.000 m2 chính thức trở thành trụ sở đầu tiên của riêng Đại học Văn Lang.

Ngày 10 tháng 3 Âm lịch năm 1995, nhằm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, trường tổ chức lễ ra mắt tại Nhà hát Tp.HCM. Ngày Giỗ Tổ từ đó thành ngày truyền thống của trường.

Ngày 14/10/2015 ĐH Văn Lang được chuyển đổi sang loại hình ĐH tư thục theo quyết định số 1755/QĐ-Ttg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký.

Sứ mệnh vàn tầm nhìn

Sứ mạng

Trường ĐH Văn Lang là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, không thuộc sở hữu Nhà nước, đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, một mặt đảm bảo cung cấp và chăm lo những điều kiện học tập có chất lượng cho người học, một mặt đảm bảo cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực có hiểu biết về chính trị, có đạo đức, có khả năng tự học và sáng tạo, có năng lực chuyên môn, có phẩm chất nhân văn và có ý chí.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, Trường ĐH Văn Lang trở thành trường đạt chuẩn quốc gia ở cấp độ cao nhất về kiểm định chất lượng trường đại học.

Nguồn: http://dhdlvanlang.edu.vn/

Trường ĐHDL Văn Lang